Phương pháp chọn và Bảng giá Vịt Xiêm lai giống (Ngan đen)

vịt xiêm giống

Vịt Xiêm Giống(Ngan đen)

————————————

15.000 – 16.000đ/con

+ Đặc điểm:

Giống vịt xiêm có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư chuồng trại thấp đơn giản, thịt ngon nhiều lạc giá trị kinh tế cao. Trọng lượng 3 – 4kg/con.

+ Chính sách:

 – Vận chuyển: giao hàng toàn quốc, Hỗ trợ 200.000đ với đơn hàng trên 1.000 con.

Liên hệ đặt hàng:

033.237.4885Đặc điểm Vịt Xiêm lai giống hay Ngan đen giống

Giống Vịt Xiêm được nuôi nhiều ở các tỉnh Nam bộ hay còn được gọi là vịt xiêm lai, ngan đen, ngan trâu… Vịt xiêm giống dễ nuôi, thời gian sinh trưởng nhanh, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp, chuồng nuôi rất đơn giản. Thịt của giống vịt này thơm ngon, nhiều nạc nên được nhiều nhà hàng thu mua, đầu ra ổn định, giá trị kinh tế cao.

vịt xiêm trưởng thành

Đặc biệt là nguồn thức ăn tự nhiên cho chúng khá phổ biển như ngô, rau muống, bèo tây, cám… nên chi phí đầu tư mua thức ăn thấp, thời gian sinh trưởng của vịt xiêm ngắn, tăng trọng nhanh. Sau 3-4 tháng nuôi, vịt xiêm đạt trọng lượng 3-4kg. Để vịt xiêm phát triển tốt nhất nên kết hợp nuôi nhốt cộng với thả vườn hoặc ngoài cánh đồng, vừa tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên, vừa tận dụng được diện tích mà vịt lại nhanh lớn.

Kinh nghiệm nuôi giống Vịt Xiêm Lai hay giống ngan đen

Chọn con giống vịt xiêm: Chọn những con vịt khỏe mạnh, nhanh nhiện, lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, có lông màu vàng, vàng rơm, có hoặc không có đầu đốm. Chuồng nuôi cần được vệ sinh hàng ngày, máng ăn, máng uống sạch sẽ, thay chất đọn chuồng, thay nước sạch cho vịt uống và khu vực tắm.

kỹ thuật nuôi vịt xiêm ngan đen

Chuồng nuôi nên để tự nhiên, có ao tắm, sân chơi. Nước trong ao hồ phải thay được để đảm bảo nguồn nước sạch. Xung quanh chuồng phải luôn thông thoáng, tránh ẩm thấp ngăn ngừa các mầm bệnh tấn công. Trồng cây ăn quả xung quanh chuồng và khu vực sân chơi cho vịt xiêm tránh nắng nóng.

Đặc biệt lưu ý với khu vực úm cần phải vệ sinh sạch sẽ, máng ăn máng uống đều được khử trùng, không gian thông thoáng, không bị gió lùa. Nhiệt độ sưởi ấm rất quan trọng 30-32 độ C, khuyến khích sử dụng nhiệt kế đặt trong chuồng úm để quản lý được nhiệt độ phù hợp.

Khi nuôi vịt xiêm lai phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch chích ngừa vacxin cúm gia cầm và các vacxin phòng bệnh khác. Vào giai đoạn vịt 10 ngày tuổi và 28 ngày tuổi phải tiêm phòng dịch tả vịt bằng Vaxiduk với liều dùng 0,5ml/con. Đồng thời, bổ sung các vitamin cần thiết và khoáng chất. Thường xuyên kiểm tra đàn vịt, những con ốm yếu cần loại ngay khỏi đàn. Khi vịt biếng ăn, biếng uống, phân thay đổi phải báo ngay cho cán bộ kỹ thuật xử lý. Vào ngày lạnh giá tránh thả vịt giống nhằm hạn chế tổn thất. Vịt con trong 1 tháng đầu nên sử dụng thức ăn viên công nghiệp để vịt mau lớn, giảm tỉ lệ hao hụt, sau đó có thể cho vịt ăn tạp, tận dụng các loại phụ, phế phẩm như cám, xác đậu nành, bã mì, rau, bèo băm nhuyễn…

Từ khóa tìm kiếm:

– vịt xiêm giống

– vịt xiêm lai giống

– ngan đen giống

– giá vịt xiêm giống

– vit xiem giong

– vịt xiêm lai pháp