Giống vịt bầu đất to con, ngon thịt, nặng trung bình từ 2,0 - 2,5 kg

Bán vịt bầu đất giống

Giống Vịt Bầu Đất

——————–

11.000 – 11.500đ/con

+ Đặc Điểm:

Giống vịt bầu đất là giống vịt có tầm vóc trung bình, lúc trưởng thành vịt bầu đất có khối lượng của vịt đực: 2,2-2,5 kg/con, vịt mái nặng 2,0-2,2 kg/con.

+ Chính sách:

Chính sách vận chuyển: Giao hàng Toàn Quốc (Hỗ trợ 200.000 vnđ  chi phí vận chuyển với đơn hàng trên 1 nghìn con).

Liên Hệ

033.237.4885Giống vịt bầu đất to con, ngon thịt, nặng trung bình từ 2,0 – 2,5 kg

Giống vịt bầu đất là giống vịt có tầm vóc trung bình, lúc trưởng thàh vịt bầu đất có khối lượng của vịt đực: 2,2-2,5 kg/con, vịt mái nặng 2,0-2,2 kg/con. Giống vịt bầu đất to con, ngon thịt, nặng trung bình 2,0 – 2,5 kg, 6 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng, trứng nặng 50-60 g. Vịt bầu đất thân hình vững chắc, hình chữ nhật, đầu to, thân mình hơi dài, cổ ngắn vừa phải, ngực rộng, sâu, bụng sâu, dáng đi nặng nề, lạch bạch, mỏ và chân có nhiều màu khác nhưng phổ biến nhất là màu vàng, con trống có mỏ màu xanh lá cây.

 

Con trống có lông cổ màu xanh biếc, một số con có vòng lông trắng ở cổ. Cũng như vịt cỏ, vịt bầu đất không được chọn lọc khắt khe trong thời gian dài, do đó màu lông có sự phân ly lớn từ màu trắng, đen xám, đến màu nâu xám. Bộ lông của vịt bầu đất có nhiều nhóm màu khác nhau, phổ biến nhất là màu cà cuống, tiếp đó là màu xám, loang đen trắng. Khả năng cho thịt không cao, nhưng khả năng tự kiếm mồi tốt thích nghi tốt với điều kiện chăn thả truyền thống.

Tập tính vịt bầu đất

Cổ vịt bầu đất rất ngắn, trông lừ khừ nhưng chạy rất nhanh, ưa hoạt động và khéo lẩn lút. Chúng giỏi kiếm thức ăn ở các khe suối, đồng ruộng. vịt bầu đất vùng Phủ Quỳ có sức chống chịu bệnh cao, thích ứng với thời tiết khí hậu nóng, lạnh, khô, ẩm, gió Lào, vịt bầu đất ở chất lượng thịt thơm ngon, vị ngọt, thịt vịt bầu đất rất ngon là do được nuôi theo hình thức thả rông. Thức ăn chủ yếu là cá, tép dưới khe suối, họa hoằn mới được gia chủ cho ăn thêm ít vỏ trấu, sắn, thóc. Đặc điểm khí hậu đặc biệt (mùa đông lạnh, mùa hè không quá nóng) giúp giống vịt bầu đất phát triển.

Vịt bầu đất nuôi nhiều ở vùng đồng bằng trồng lúa ở cả hai miền Bắc, Nam. vịt bầu đất vừa được nuôi lấy thịt vừa được nuôi lấy trứng, tuy nhiên sản lượng trứng thấp hơn vịt Cỏ, đạt trung bình 100 – 130 quả/mái/năm, khối lượng trứng 70 – 80 gam. Tiêu tốn thức ăn cho 10 quả trứng là 2,5 – 2,6 kg. Tỷ lệ trứng có phôi thấp 75 – 80%. Khả năng cho thịt của vịt bầu đất tương đối tốt, tỉ lệ thịt so với khối lượng sống đạt 50 -52%.

Trứng vịt sẽ nở sau 28 ngày được ấp. Vịt con từ lúc mới nở đến 1 tháng tuổi là thời gian “gột vịt”, giai đoạn này kéo dài hay ngắn tùy theo giống vịt, mùa vụ, điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc. Vịt mới nở mua về thường cho nhịn đói, sau 4 giờ mới cho ăn. Nếu vịt chưa khô lông có thể cho nhịn lâu hơn, bởi vì sau khi nở trong bụng vịt con còn chứa một khối lượng lòng đỏ có tác dụng tiếp tục cung cấp chất dinh dưỡng.Không nên cho vịt ăn ngay thì khối lượng lòng đỏ không tiêu được dễ làm cho vịt chết trong tuần đầu.

Từ khóa tìm kiếm:

– Giống vịt bầu đất

– con giống vịt bầu đất

– vịt bầu đất

– nơi bán vịt bầu đất

– cung cấp giống vịt bầu đất

– bán con giống vịt bầu đất