Cách chọn giống và Bảng giá Gà Mía giống thuần chủng 100%

Gà mía giống

Gà Mía Giống

————————————

10.000 – 12.000đ/con

+ Đặc điểm:

Gà Mía có ngoại hình mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu vàng. Trọng lượng 2,4-4kg

+ Chính sách:

 – Vận chuyển: giao hàng toàn quốc, Hỗ trợ 200.000đ chi phí vận chuyển với đơn hàng > 1.000 con.

Liên hệ đặt hàng:

033.237.4885Đặc điểm ưu việt của Giống Gà Mía

Gà Mía giống có nguồn gốc ở xã Sơn Tây, huyện Tùng Thiện, tỉnh Hà Tây. Về ngoại hình Gà mía là giống gà duy nhất ít bị pha tạp so với các giống gà nội khác. Ngoại hình gà mía hơi thô: Mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, ga mái màu nâu xám hoặc vàng. Nói chung màu lông gà Mía tương đối thuần nhất. Tốc độ mọc lông chậm, đến 15 tuần tuổi mới phủ kín lông ở gà trống. Trọng lượng gà mía trưởng thành 6 tháng tuổi con trống đạt 3,1-4kg, con mái đạt 2,4-3kg. Đặc biệt, giống gà mía có chất lượng thịt thơm, dã giòn, mỡ dưới dã ít, dễ nuôi, thích hợp trong điều kiện chăn thả tự nhiên.

gà mía trưởng thành

Kinh nghiệm chăn nuôi Gà Mía thả vườn tự nhiên

Chuồng úm: Cần một cái lồng có kích thước 2x1m, chân cao khoảng 0,5m chứa được khoảng 100 con gà mía giống. Tùy số lượng mà bạn làm số lồng và diện tích cho phù hợp. Chú ý phải có đèn sưởi ấm cho gà mía giống. Chuồng trại nuôi cần được xây dựng tại nơi thoáng mát, cao ráo, có không gian vườn cây ăn quả, sân cát chơi cho gà. Mặt sàn của chuồng có thể làm bằng tre thưa hoặc lưới đặt cách mặt đất 0,5m giúp chuồng luôn khô ráo, thông thoáng và dễ vệ sinh.

đặc điểm gà mía giống

Máng ăn uống: Tùy từng giai đoạn phát triển của gà mía giống mà có kích thước máng ăn uống cho phù hợp. Khi gà mía giống mới lấy về úm nên cho ăn trên tấp giấy lót trong lồng úp. Từ 15 ngày tuổi trở đi có thể cho ăn bình thường bằng máng treo. Chú ý, nên đặt xen kẽ các mang ăn và máng uống trong vườn, thay nước sạch uống cho gà mía giống 2 đến 3 lần trong một ngày.

Ngoài ra, giống gà mía rất thích tắm cát và sỏi nên tạo vài máng cát, đá hoặc sỏi nhỏ xung quanh nơi chăn thả gà để giúp gà tiêu hóa thức ăn được tốt hơn. Một điểm lưu ý nữa là gà mía có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm để tránh kẻ thù và giữ ấm đôi chân của chúng nên bạn cần tạo một số dàn đậu bằng trư, gỗ trong chuồng cách nhau để tránh đè chồng lên nhau.

Từ khóa tìm kiếm

– gà mía giống

– ga mia giong

– giống gà mía

– giá gà mía giống

– mua gà mía giống ở đâu

– gà mía